รายการIdol Producer เริ่มออกอากาศแล้วเย็นนี้ โดยเด็กฝึกทั้งหนึ่งร้อยคนจะออกมาอวดโฉมพร้อมทั้งบรรยายถึงความสามารถของตน

รายการIdol Producerที่ถ่ายทอดผ่านiqyiและร่วมสนับสนุนโดยหยูวจึเจี้ยงเหวินฮว่าเป็นรายการแข่งขันและฝึกฝนกลุ่มไอดอลชายรายการแรกของประเทศจีน รายการนี้จะออกอากาศครั้งแรกในค่ำคืนนี้ (วันที่ 19 เดือนมกราคม )เวลา20:00 หลี่ปิงปิง ฉ่ายคังหย่ง อู๋จงเสี้ยน หลินจวุ้นเจี๋ย หลินเกิงซินAngelababyหยางหยาง เซียวจิ้งเถิง ล่ายกวนหลิน และดาราอีกมากกว่า70คนจะมารายการนี้เพื่อเป็นแรงกำลังใจให้กับเด็กฝึกทั้งหลายเหล่านี้ และอีกคนหนึ่งที่แฟนคลับทั้งหลายตั้งหน้าตั้งตารอคอยอย่าง โปรดิวเซอร์จางผู้เข้มงวด จะมาปรากฎตัวในค่ำคืนนี้

97A9B7CD-60CF-4675-BE13-B415DB1921E0

การออกอากาศครั้งแรกของรายการIdol Producer จะมีดารามากมายอย่างหลี่ปิงปิง ฉ่ายคังหย่งมาเรียกเสียงร้องและให้กำลังใจรายการIdol Producerนั้นจะทำการสร้างกลุ่มไอดอลชายยอดเยี่ยมข้ามค่ายครั้งแรกของประเทศ โดยเด็กฝึกทั้งหมด100คน นอกจากเด็กฝึกเพียง8คนแล้วนั้น เด็กฝึกที่เหลืออีก92คนนั้นมาจากค่ายนักแสดงทั้งสิ้น31บริษัท โดยหนึ่งในนั้นประกอบด้วยบริษัทค่ายที่เก่าแก่ที่สุดอย่างYue Hua Entertainment บริษัทBanana Projectภายใต้นามของหวังซือชง และบริษัทโปรดิวเซอร์ของรายการมาแล้วคังซีอย่างบริษัทWildfire Entertainmentและ รวมไปถึงค่ายดังยักษ์ใหญ่อย่างHBC EEGและอื่นๆ

A2D7F2B3-FC0B-4EA2-8E90-17A73AA4E0FB

เมื่อวานทางรายการก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอที่เหล่าดาราได้ออกมาทำการสนับสนุนและให้กำลังใจ หลี่ปิงปิง ฉ่ายคังหย่ง อู๋จงเสี้ยน หลินจวุ้นเจี๋ย หลินเกิงซินAngelababyหยางหยาง เซียวจิ้งเถิง ล่ายกวนหลิน และดาราอีกมากกว่า70คนออกมาให้กำลังใจเด็กฝึกเหล่านี้ และในขณะที่ผู้คนในโลกออนไลน์นั้นตกตะลึงกับความอลังการแล้วนั้น พวกเขาก็ยังแสดงความสนใจอย่างมากกับค่ายต่างๆที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มเด็กฝึกเหล่านี้ ถึงขั้นที่ผู้คนในโลกออนไลน์นั้นได้ทำการเรียบเรียงนำเอาคลิปวิดีโอที่กลุ่มดาราได้ออกมาให้กำลังใจมาเชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ในวงการดารา ทำให้แฟนคลับจำนวนไม่น้อยอุทานออกมาว่า “ข้อมูลไม่ธรรมดาเลยจริงๆ” และยังมีผู้คนในโลกออนไลน์อีกจำนวนไม่น้อยที่นำเอาเนื้อหาสมัยก่อนที่ฟ่านปิงปิงนั้นทำการสนับสนุนน้องชายฟ่านเฉิงเฉิงมาเปรียบเทียบกับหลี่ปิงปิง และออกความเห็นกันว่า “อยากเห็นการแข่งขันทางด้านทรัพยากรของ ‘ทั้งสองปิง’ ”
เลย์(จางอี้ซิง)และหลี่หรงห้าวรับบทบาทแสดง “ความหล่อที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง” ทำให้การฝึกไอดอลกลับกลายเป็น”รายการตลก
วันที่17 รายการIdol Producerได้ทำการจัดเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ โดยได้เชิญสื่อการบันเทิง สื่อแฟนชั่นและสื่อข่าวประเภทอื่นๆมาที่งานเพื่อร่วมรับชมรายการที่ออกอากาศเป็นตอนแรก ในขณะรับชมนั้นผู้สื่อข่าวทั้งหลายก็ได้ถูกความตลกขบขันของเด็กฝึกทั้งหลายในตอนที่พวกเขาเหล่านั้นต้องเลือกที่นั่งของตัวเองทำเอาหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน พวกเขาต่างก็พูดกันว่า “ที่แท้รายการIdol Producerนั้นเป็นรายการตลกนี่เอง” และในตอนที่มีการออกความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงนั้น การแสดงของเด็กฝึกเหล่านี้ก็ทำให้ผู้สื่อข่าวทั้งหลายนั้นจดจำได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นคือผู้ที่ยืนอยู่ตำแหน่งกลางเวทีในขณะที่กำลังดำเนินเพลงหลักของรายการอย่างฉ่ายซวีคุนนั้นก็แสดงออกมาได้สะดุดตา รวมถึงชายหนุ่มผู้น่ารักอย่างเฉินหลี่หนงก็ได้รับคำชมไม่ขาดสาย โดยนักข่าวไม่น้อยได้ออกมาแสดงความคิดเห็น:“ดีกว่าที่คาดคิดไว้ ดูรายการนี้แล้วถึงรู้ว่าภายในประเทศมีเด็กฝึกที่มีความสามารถอยู่เป็นจำนวนมาก”
นอกจากนี้แล้ว ผู้สื่อข่าวทั้งหลายยังบอกอีกว่าการเปลี่ยนแปลงของเลย์(จางอี้ซิง)ผู้เป็นตัวแทนของโปรดิวเซอร์ทั่วทั้งประเทศจาก”แกะ”กลายเป็น”หมาป่า”นั้นสร้างความตกใจให้พวกเขาไม่น้อย พวกเขาต่างก็ชื่นชมในความเข้มงวดและความเป็นมืออาชีพของเขา ในขณะเดียวกัน ความตลกขั้นเทพของอาจารย์ด้านดนตรีอย่างหลี่หรงห้าวในรายการก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่คนพูดถึงโดยขนานนามให้เขาเป็นตัวแทนของความตลกในตอนที่หนึ่งของรายการ “ผู้ที่ยิ่งเข้มงวดยิ่งหล่ออย่างเลย์(จางอี้ซิง)กับผู้ที่ยิ่งเคร่งครัดยิ่งตลกอย่างหลี่หรงห้าวนั้นสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม และทำให้รายการนั้นมีความน่าสนใจ”

รายการIdol Producerนั้นยังไม่ทันเริ่มฉายก็ดังเสียก่อน โด่งดังไปจนถึงต่างประเทศ
ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนนั้น โปรดิวเซอร์ของรายการ เจียงปินก็ได้ออกมาพูดถึงรายการIdol Producerว่าไม่เพียงแต่จะทำขึ้นเพื่อสร้างแบบอย่างรายการวาไรตี้ยอดฮิตแล้ว ยังจะสร้างเพื่อให้เป็นรายการที่แฟนคลับจากทั่วโลกชื่นชอบ สามารถนำกลุ่มไอดอลชายนี้มาเป็นตัวแทนของ “ไอดอลประเทศจีน” เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้นี้ รายการIdol Producerได้ทำการโค่นล้นรูปแบบการออกอากาศแบบเก่า โดยไม่เพียงแต่จะเน้นไปที่การแพร่กระจายภายในประเทศเท่านั้น ยังมีการดำเนินการออกอากาศไปที่ตลาดต่างประเทศเป็นครั้งแรกอีกด้วย
โดยล่าสุดนี้ แฟนคลับในประเทศญี่ปุ่น ประเทศไทย ประเทศบราซิลและประเทศอื่นๆนั้นได้มีการตั้งกลุ่มแฟนคลับขึ้นแล้ว แฟนคลับในประเทศสหรัฐอเมการิกา ประเทศสเปน ประเทศออสเตรเลียและอีกกว่า27ประเทศได้มีการปรึกษาหารือกับทางรายการและทำการเรียกเสียงคะแนนให้กับเด็กฝึกที่ตนเองชื่นชอบ หลังจากที่คลิปนำร่องของรายการได้ออกอากาศไปแล้วก็มีผู้คนในโลกออนไลน์จากต่างประเทศมาพิมพ์ขอซับภาษาอังกฤษสำหรับรายการ และบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าฝึกภาษาจีนเพื่อรายการนี้ เรียกได้ว่ารายการIdol Producerนั้นกลายเป็นการกระจายวัฒนธรรมโดยนำเอากระแสของ “ไอดอลจีน” มาแสดงให้แฟนคลับทั่วโลกรับรู้ถึงเสน่ห์ของประเทศจีน
ว่ากันว่าการออกอากาศครั้งแรกของรายการในค่ำคืนนี้ ผู้เข้าร่วมแข็งขันทั้งหนึ่งร้อยคนจะออกมาปรากฎตัวเป็นครั้งแรก โดยมีตัวแทนโปรดิวเซอร์จากทั่วประเทศอย่างเลย์(จางอี้ซิง)และอาจารย์ผู้ให้คำแนะนำอย่างหลี่หรงห้าว หวังเจียเออร์ โอวหยางจิ้ง เฉิงเซียว โจวเจี๋ยฉวงนั้นจะมาดำเนินการประเมิณผลแบ่งระดับเด็กฝึกทั้งหลายเป็นครั้งแรก ใครจะเป็นผู้ที่ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดนี้แล้วได้รับการประเมิลผลระดับAกัน คืนนี้เวลา20:00 รอติดตามชมรายการIdol Producer ผ่านทาง iqyi