การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ประกาศความพร้อมจัดกิจกรรม PEA HAPPY RUN MINI MARATHON 2020 เติมชีวิตให้มีชีวา ได้กลับมาสวมรองเท้าวิ่งกันอีกครั้ง ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 โดยมีรูปแบบการจัดกิจกรรมวิ่งแบบวิถีใหม่ (New Normal Running) ที่จัดขึ้นภายใต้นโยบายการป้องกันความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งได้มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่จัดงานด้วยอัตราเฉลี่ยหนึ่งตารางเมตรต่อผู้เข้าร่วมงานหนึ่งคน มีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิและสังเกตอาการป่วยหน้าทางเข้างาน มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์อย่างทั่วถึง และให้ใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยในช่วงก่อนและหลังการแข่งขัน เช่น จุดบริการอาหารเครื่องดื่ม และตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสถานที่ปิด เช่น ในเต็นท์พยาบาล รถขนส่ง โดยขณะทำการวิ่ง ไม่ควรใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เป็นต้น

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “PEA ขอขอบคุณกระแสตอบรับในการสมัครวิ่งเต็มจำนวนในเวลาอันรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง เราได้เตรียมมาตรการรับมืออย่างดีที่สุดในการจัดแข่งขัน PEA HAPPY RUN MINI MARATHON 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และมอบรายได้จากค่าสมัครวิ่งโดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้กับสถาบันบำราศนราดูร โดยมีการแข่งขันมินิมาราธอนที่ระยะ 10.5 กิโลเมตร และฟันรันที่ระยะ 5 กิโลเมตร บนสะพาน มหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เส้นทางวิ่งที่สวยที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งการจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้เป็นการวิ่งแบบวิถีใหม่ เพื่อสอดรับกับนโยบายข้อปฏิบัติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตอกย้ำการสร้างความเชื่อมั่นให้ทุกคนด้วยมาตรการต่างๆ พร้อมมอบเหรียญที่ระลึก เสื้อวิ่ง และหน้ากากอนามัย ให้กับผู้ลงสมัครวิ่งทุกท่าน”

ภายในงานได้ 3 กูรูและนักแสดงชื่อดังอย่าง ป๊อก – อิทธิพล สมุทรทอง, เดียร์ – ลิลลี่ แม็คกร๊าธ และจอย – ชลธิชา นวมสุคนธ์ ร่วมพูดคุยถึงการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมนำขบวนวิ่งแบบวิถีใหม่และเปิดเผยเทคนิควิ่งอย่างไรให้ปลอดภัย ทั้งเรื่องการเตรียมร่างกายก่อนกลับสู่สนาม หลักการปฏิบัติเสริมสร้างความพร้อมของร่างกาย โภชนาการอาหารสำหรับนักวิ่งเพื่อให้เพียงพอกับการใช้พลังงาน รวมถึงการซ้อมอย่างเหมาะสมเพื่อคงสมรรถภาพและความแข็งแรงของร่างกาย หากนักวิ่งทำตามคำแนะนำ จะสามารถวิ่งได้อย่างปลอดภัย ร่างกายฟิต เข้าเส้นชัยได้แน่นอน การซ้อมนอกจากสร้างสุขภาพกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพใจ ช่วยปลูกฝังความมีระเบียบวินัย และสร้างเป้าหมายเติมเต็มสุขภาวะครบทุกมิติ

สำหรับกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ มีการจัดทำเหรียญที่ระลึก ที่ออกแบบอย่างสวยงาม โดยเฉพาะคำว่า PEA และ Brighten up your Life สามารถเรืองแสงได้ในช่วงกลางคืนหรือในที่มืด นอกจากนั้นนักวิ่งยังได้รับหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้ามัสลิน มีสายคล้องคอ สะดวกต่อการใช้งาน เสื้อวิ่งเป็นผ้ากีฬาบางเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เหนอะหนะจากเหงื่อ โดยนักวิ่งทุกคนจะมี BIB ที่มี RFID สำหรับจับเวลา ทำให้ทุกคนมีสถิติเป็นของตัวเอง รวมถึงสามารถสแกน QR code บน BIB เพื่อเช็คผลการวิ่งรับบริการอาหารและเครื่องดื่มได้ด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวกิจกรรมเกี่ยวกับงานวิ่ง PEA HAPPY RUN MINI MARATHON 2020 หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่เฟซบุ๊กเพจ http://www.facebook.com/peahappyrun #PEA #PEAHAPPYRUNMINIMARATHON2020 #PEA60ANNIVERSARY