บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตอบรับกระแสความนิยมและการขยายตัวของตลาดเบเกอรี่ในประเทศไทย เปิดตัว “THE BAKER” (เดอะ เบเกอร์) ช็อปเบเกอรี่รูปแบบใหม่ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ตั้งเป้าเป็นเดสติเนชั่นของคนรักขนมอบด้วยสไตล์เฉพาะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มนิวเจน ภายใต้แนวคิด “Your Everyday Artisan Bakery” เบเกอรี่สูตรดั้งเดิมสไตล์ยุโรปที่แฝงกลิ่นอายเอเชียนทวิสต์โดยฝีมือทีม Master Baker ที่มากประสบการณ์ อบสดใหม่จากวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม พร้อมยกระดับ “THE BAKER” สู่เบเกอรี่ช็อปที่ดีที่สุดในตลาดค้าปลีกซูเปอร์มาร์เก็ต  

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า “ เพื่อตอบรับการขยายตัวของตลาดเบเกอรี่ในประเทศไทยที่ปัจจุบันลูกค้านิยมบริโภคเบเกอรี่มากขึ้น  เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย สะดวกสะดวกสบาย สามารถรับประทานเป็นอาหารมื้อหลัก ในขณะเดียวกันการแพร่ระบาดโควิดทำให้การเดินทางท่องเที่ยวหยุดชะงัก ผู้คนจึงแสวงหารูปแบบวิธีการในการสร้างความสุขให้กับตัวเอง หนึ่งในตัวเลือกคือการเลือกรับประทานอาหารที่อร่อย แปลกใหม่ และอัพเดทเทรนด์ของอาหารผ่านทางสื่อโชเซียล สำหรับโซนเบเกอรี่ภายในท็อปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์  เดิมมีฐานลูกค้าหลักคือกลุ่มลูกค้าเจน X-Y ซึ่งเป็นลูกค้าที่มาจับจ่ายสินค้าเป็นประจำในซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้น่าจดจำ รองรับความนิยมของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนยกระดับเบเกอรี่โซนให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้านิวเจน พร้อมขยายฐานสู่กลุ่ม มิลเลนเนียลซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วน 1 ใน 3 ของประชากรทั้งประเทศที่มีบทบาทสำคัญ บริษัทฯ จึงได้เปิดตัว “THE BAKER” พรีเมียมเบเกอรี่ ช็อปที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ภายใต้แนวคิด Your Everyday Artisan Baker เบเกอรี่ โฮมเมดอบสดใหม่จากวัตถุดิบระดับพรีเมียมที่มอบทั้งคุณภาพและความตื่นตาตื่นใจเพื่อความพึงพอใจสูงสุด ด้าน Key success ที่จะทำให้ THE BAKER เป็นเบเกอรี่ช็อปที่ลูกค้าจะต้องนึกถึง ได้แก่

  • Master Baker & Pastry Chef – โดดเด่นด้วยเชฟผู้เชี่ยวชาญที่มีความหลงใหลในการอบขนม และเชฟขนมหวานทั้งในและต่างประเทศ พร้อมทีมงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาโดยเฉพาะ
  • Trend Setter – THE BAKER ต้องสร้างสรรค์เมนูที่น่าตื่นเต้น  หยิบยกเทรนด์จากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอให้กับผู้บริโภคในเมืองไทยด้วยเมนูซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะเช่น ครัวซองต์ (Croissant)  และ ขนมปังบริออช (Brioche) หรือ ขนมปังทำมือสไตล์ยุโรปคลาสสิค (Classic European bread & loaves) ขนมปังกลุ่มเอเชียน เทรนดี้ (Asian Trendy: Artisan European bread/pastries with Asian Twist) และกลุ่มไลท์ มีล (Light meal) ซึ่งประกอบด้วย พรีเมียมแซนวิช & ขนมปังเอเชียรสเผ็ด (Premium Sandwiches & Savoury Asian Bun)  อบสดใหม่ พร้อมเมนูขนมหวานหลากหลายและเมนูที่ครีเอทขึ้นมาเป็นพิเศษเฉพาะเทศกาล ต่าง ๆ
  • World Class Quality ใช้วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม THE BAKER เลือกสรรเนยสดแท้ 100% ส่งตรงจากแคว้นบริตทานี (Brittany) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยที่สุดในประเทศฝรั่งเศส และวัตถุดิบอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ได้เบเกอรี่ที่รสชาติ รสสัมผัสเทียบเท่าแบรนด์ดังในราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้
  • ตกแต่งและออกแบบร้านเน้นโทนสีขาว มินิมอลสไตล์ พร้อมจัดเรียงสินค้าให้ลูกค้าเลือกซื้อได้อย่างสะดวก  

“เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล มั่นใจว่า ‘THE BAKER’ จะสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่า พร้อมส่งมอบความอร่อยแบบพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มค่า ช้อปสะดวกผ่านช่องทางออมนิชาแนล ทั้งที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ 60 สาขา และแพลตฟอร์มออนไลน์ http://www.tops.co.th และ แอพพลิเคชัน Grab เลือก GrabFood  โดยตั้งเป้าปรับโฉมโซนเบเกอรี่ ในท็อปส์ มาร์เก็ต เป็น THE BAKER  ทั้งหมดภายในปี 2565”  นายสเตฟาน กล่าวทิ้งท้าย

            ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและอัพเดทสินค้าพร้อมโปรโมชั่นใหม่ๆของ THE BAKER ได้ที่เฟสบุค The Baker Thailand