ขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบแสนหรูสุดแพง เห็ดที่ได้รับฉายาเพชรของห้องครัว (Diamond of the Kitchen) ด้วยเอกลักษณ์กลิ่นหอมเลอค่า … ล่าสุด บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด  ได้จัดงาน Taste The Luxury, Taste Lay’s Truffle   เปิดตัว “เลย์รสเห็ดทรัฟเฟิล”  รสชาติใหม่ล่าสุด งานจัดขึ้นในบรรยากาศที่หรูหรา เนรมิต Glass dome กลางกรุง จำลองบรรยากาศร้านอาหารแบบ Fine Dining ที่มีความพิเศษและพรีเมียม  ทั้งนี้เพื่อให้แฟนๆ มันฝรั่งอบกรอบยอดนิยมได้เข้ามาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรูหรา เสมือนเป็นการเฉลิมฉลองความพิเศษของรสชาติใหม่  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ อย่างเชฟชื่อดัง  “ปอนด์-สหดล ตันตราพิมพ์”  มารังสรรค์เมนูพิเศษ ที่ทานกับเลย์รสเห็ดทรัฟเฟิล มีความเข้ากันอย่างลงตัว เช่น กานาเป (canape) , ซัลซ่ามะเขือเทศ , ซอสทรัฟเฟิลครีมมาโย, กัวกาโมเล  โดย  ส่วนประกอบหลักในการทำเมนูทั้งหมดมาจาก เลย์รสเห็ดทรัฟเฟิล  ในคอนเซ็ปต์ อร่อยหอมฟินอินทุกโมเมนต์ และเปิดให้แฟนๆ พันธุ์แท้ของ เลย์ มันฝรั่งแท้คุณภาพดี แสนอร่อย หลากหลายรสชาติได้ทานและลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ด้วย ณ ลาน อีเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

  คุณชลกร อภิชาติธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ธุรกิจอาหารและขนมขบเคี้ยว บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด  

เพราะเราอยากให้แฟนๆ ทุกคนได้มีโอกาสมาชิมเลย์รสเห็ดทรัฟเฟิลในบรรยากาศที่พิเศษ เพราะเป็นรสชาติที่พวกเราตั้งใจส่งตรงความพิเศษนี้ให้แก่ผู้บริโภครับตั้งแต่ต้นปี  ด้วยเหตุนี้เราจึงจำลองบรรยากาศร้านอาหาร Fin Dining มา เพราะเวลาคนนึกถึงเห็ดทรัฟเฟิล และแซลมอน จะนึกถึงเมนูที่มีความพิเศษ พรีเมียม ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศพิเศษสุดหรูเพื่อร่วมสนุกและฉลองไปกับความอร่อยของขนมของเราแต่จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องรอโอกาสพิเศษหรือวันสำคัญใดๆ เพราะมีเลย์รสเห็ดทรัฟเฟิลก็เหมือนได้ฉลองไปทุกๆวัน เพราะเป็นรสชาติที่อร่อยหอมฟินอินทุกโมเมนต์

ด้าน “ปอนด์-สหดล ตันตราพิมพ์” เชฟชื่อดัง จาก MasterChef Thailand Season 3 ที่มารังสรรค์เมนูพิเศษ เผยว่า

เห็ด ทรัฟเฟิล ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสรรพคุณนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยไขมันดี ปราศจากไขมันทรานส์ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินเค สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง ช่วยสร้างเสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดโอกาสการเกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเส้นเลือด ไขมันอุดตัน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ คือ ทรัฟเฟิลขาว และทรัฟเฟิลดำ เห็ดทรัฟเฟิล ยังสามารถนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์อื่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล, ซอส, ครีม, สเปรดชีส และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบบก็สามารถนำไปประยุกต์หรือสรรค์สร้างเมนูต่าง ๆ ได้อย่างมากมายอีกด้วย

“อย่างแรกที่ทุกคนรู้คือทรัฟเฟิลเป็นเห็ดที่มูลค่าสูงมาก กิโลเป็นแสนก็มี ใช้เพิ่มกลิ่นทั้งของคาว ของหวาน ราคาต่างกันตามการหายากง่าย หลักๆ มีสองประเภทคือ แบล็ค กับ ไวท์  คนนิยมทานเพราะกลิ่นของมัน หลังๆ การตกแต่งหรือเติมเฉพาะกลิ่นในเมนูอาหาร ขนม เพิ่มความลักชัวรี่ สำหรับเลย์รสชาติใหม่ เห็ดทรัฟเฟิล สำหรับผมเป็นอะไรที่เข้ากันมาก เพราะมันฝรั่งมีความกรอบ เป็นเบสที่เข้ากับทุกอย่าง ทุกรสชาติ ทั้งความเค็ม ความมัน เมื่อมาผสมผสานรวมกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิลแล้วยิ่งอร่อยหอมฟิน เป็นความหรูหราที่จับต้องได้”

  ด้านเมนูพิเศษภายในงาน เชฟปอนด์ เผยว่า  มีวันนี้ได้นำเสนอเมนูง่ายๆ ทำเองได้สะดวก เช่น   กานาเป (canape) , ซัลซ่ามะเขือเทศ , ซอสทรัฟเฟิลครีมมาโย, กัวกาโมเล  จุดเด่น เราใช้เลย์เป็น ส่วนประกอบหลักในการทำเมนู  ได้รสชาติใหม่ที่ยอดเยี่ยม และสะท้อนภาพลักษณ์ของเลย์รสเห็ดทรัฟเฟิล    ที่อยู่ที่ไหนก็ได้ เข้ากับใครก็ได้ มีติดบ้านไว้ก็ผสมผสานเป็นเมนูอาหารเลอค่า ตามคอนเซปต์ อร่อยหอมฟินอินทุกโมเมนต์     

ท้ายสุด เลย์ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ได้ลิ้มรสแล้วตั้งแต่วันนี้ สามารถซื้อได้ที่ซูเปอร์มาเก็ต ร้านค้าสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ Pepsico Official Shop โดยวางจำหน่ายในขนาด 13 กรัม ราคา 5 บาท, 27 กรัม ราคา 10 บาท, 43 กรัม ราคา 20 บาท, 67 กรัม ราคา 30 บาท และ 107 กรัม ราคา 45 บาท