เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากเมื่อสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการประกาศจับมือกันคือ Klaytn แพลตฟอร์มบล็อกเชนชั้นนำของเกาหลีใต้ บล็อกเชนสาธารณะที่เน้นใช้งานกับเมตาเวิร์ส, GameFi และกลุ่มงานสร้างสรรค์จากคอนเทนต์    ครีเอเตอร์ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ EAST NFT ในฐานะผู้นำของตลาด NFT ระดับอาเซียน โดยที่ Klaytn หวังชู EAST NFT เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักที่จะขับเคลื่อนการขยายธุรกิจสู่ทั่วโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่มซีรีส์วายชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากหน้าจอทีวีสู่ผลงาน NFT หวังกระตุ้นการต้อนรับจากกลุ่ม LGBTQ จากนั้นเตรียมป้อนผลงาน NFT ในกลุ่มงานศิลปะ ดนตรี และความบันเทิง เป็นลำดับต่อไป

เปิดตัวผลงาน NFT ผ่านซีรีส์วายเรื่องแรกคือ TharnType The Series ซีรีส์ที่สร้างจากนิยาย ‘TharnType Story เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ’ ของนักเขียนชื่อดัง MAME หรือ “เมย์ อรวรรณ” ซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ด้วยผลงานสร้างจากวิดีโอคลิปในฉากที่ได้รับความนิยมสูง วิดีโอและภาพบรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังเตรียมสร้างผลงาน NFT จากซีรีส์ดังอีกกว่า 10  เรื่อง ทั้งปัจจุบันและที่กำลังจะออกฉาย เช่น Don’t Say No The Series, Second Chance The Series และ My Ride The Series และผลงานจากนักแสดงนำทั้งพระเอกนายเอกกว่า 20 คนมาปั้นเป็นผลงาน NFT เสริมทัพด้วยกิจกรรม On Ground เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างนักแสดงและแฟนคลับผ่านงานแฟนมีตติ้งเพื่อปักธงเป็นจุดกำเนิดยิ่งใหญ่ของ Y Series NFT Community

โดยผลงาน NFTs ของ TharnType The Series, Don’t Say No The Series, Second Chance The Series, My Ride The Series และอีกมากมาย จะถูกนำเสนอผ่านแพลตฟอร์ม Klaytn ซึ่งเป็นแอพบล็อกเชนที่พัฒนาโดย Kakao Corp บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการด้านอินเตอร์เน็ตของประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังขยายฐานสู่ระดับสากลเริ่มจากประเทศสิงคโปร์ มุ่งเน้นเป็นผู้นำระดับโลกในการให้บริการใช้งานกับเมตาเวิร์ส, GameFi ในปี 65 นี้

เดวิด ชิน หัวหน้าฝ่าย Global Adoption ของ Klaytn กล่าวว่า “เราเล็งเห็นความสำคัญของ Pink Economy ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายและมีขนาดของตลาดที่ใหญ่มากที่พร้อมมุ่งสู่เมตาเวิร์ส การจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันกับ EAST NFT ในโอกาสนี้เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอผลงาน NFT จากคอนเทนต์ซีรีส์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย LGBTQเพื่อสร้างเป็นคอมมิวนิตี้แห่งอนาคตบนโลกอินเตอร์เน็ต”

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธาน EAST NFT เสริมต่อว่า เราพร้อมคัดสรรผลงานที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างแตกต่างและไม่ซ้ำใคร เป็นผลงานที่จะสามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายในตลาด NFT ทั่วโลก และการจับมือร่วมกันกับ Klaytn เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราครั้งนี้จึงทำให้เรามั่นใจว่านี่จะเป็นครั้งแรกของความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมจำนวนมากออกสู่สายตาคนทั่วโลก”

นายสิทธิ ศรีชวาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EAST NFT “อย่างที่เราทราบกันดีว่ายุคนี้คือยุคแห่งคอนเทนต์และเป็นยุคที่มีการสร้างคอนเทนต์จับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเจาะจงเช่น คอนเทนต์จับกลุ่ม LGBTQ ที่มีฐานแฟนพร้อมให้การซัพพอร์ททั่วโลก โดยคอนเทนต์เหล่านี้ล้วนพร้อมทะยานสู่เมตาเวิร์สนำไปสู่การสร้างผลงาน NFT ที่พร้อมผลักดันให้เกิดคอมมิวนิตี้อันแข็งแกร่ง” ปิดท้าย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.eastnft.com กับของสะสมดิจิทัลที่มีมูลค่าหลากหลายครอบคลุมทั้งงานศิลปิน งานดนตรี ความบันเทิงทุกรูปแบบ กีฬา และ ของที่ระลึก