โดยจอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น

New in March 2021.

          ผู้นำที่ประสบความสำเร็จต่างก็รู้ว่าทัศนคติคือปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่นำไปสู่ความสำเร็จ การคิดเชิงบวกคือสิ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการรายต่างๆ สามารถจัดการกับความท้าทายในแต่ละวันในการดำเนินธุรกิจ และทำให้พวกเขาสามารถแข่งขันและเติบโตในตลาดได้อย่างแข็งแกร่ง นี่คือคำแนะนำ 5 ประการจาก จอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ที่จะช่วยให้ผู้จัดจำหน่ายอิสระของเราจำนวนมาก สร้างและพัฒนาธุรกิจจนประสบความสำเร็จ

ยอมรับความท้าทาย

          ผู้ประกอบการต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ แทบทุกวัน เจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะไม่เพิกเฉยหรือมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้น ตรงกันข้าม พวกเขาจะมองหาวิธีแก้ปัญหาและลงมือแก้ไข บริษัทที่กำลังเติบโตจะพัฒนาขึ้นอย่างมากหากมองว่าความท้าทายเป็นโอกาสแทนที่จะมองว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ วิธีที่ผู้นำ–จัดการและแก้ไขปัญหาคือสิ่งที่กำหนดทัศนคติของบริษัทและทีมงาน

ล้มให้เร็ว

          ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้นกับธุรกิจ และความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ ผู้ประกอบการที่ฉลาดจะไม่เพียงทำงานเพื่อแก้ปัญหาเท่านั้น แต่จะเรียนรู้จากปัญหาอีกด้วย คำกล่าวที่ว่า “ล้มให้เร็ว” คือสิ่งสำคัญในการเติบโตของธุรกิจ ความล้มเหลวจะทำให้คุณและทีมงานเรียนรู้จากปัญหา หาสาเหตุได้อย่างรวดเร็ว และป้องกันไม่ให้ปัญหานั้นเกิดขึ้นอีก ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่การจัดการและแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วจะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จของธุรกิจของคุณ

ปฏิบัติกับผู้อื่นด้วยความเคารพ

          จอห์น เดอ ซิโมน ให้คำอธิบายไว้ว่า ในวันที่งานยุ่ง เรามักจะส่งผ่านความเครียดไปยังผู้อื่นได้ง่าย เจ้าของธุรกิจหลายคนมักตะโกนสั่งงานหรือฉุนเฉียวกับลูกน้องโดยไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากความเครียดและกดดัน ลูกค้าอาจรับรู้ถึงอารมณ์ขุ่นมัวเช่นนี้ได้เช่นกัน เนื่องจากระหว่างการสนทนาเราอาจจะแสดงถึงความร้อนใจหรือคับข้องใจ ทุกคนต่างต้องการให้คุณปฏิบัติกับพวกเขาด้วยความเคารพและคุณสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีนี้ได้โดยเริ่มจากทีมของคุณ หาวิธีจัดการความเครียดของคุณด้วยการเดินเล่น ทำสมาธิ เล่นโยคะทุกวัน หรือพักเบรกสัก 10 นาทีแล้วออกไปสูดอากาศเมื่อรู้สึกว่ากำลังเครียด

กล่าวขอบคุณ

          การกล่าวขอบคุณดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่คำเหล่านี้มีพลังมาก สิ่งสำคัญคือต้องการแบ่งปันความรู้สึกดีๆ กับทีม ผู้จำหน่าย และลูกค้าของคุณเป็นสิ่งสำคัญ การส่งต่อความรู้สึกขอบคุณจะมีผลกระทบอย่างมากต่อความสัมพันธ์ทางธุรกิจ ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจะแบ่งปันความรู้สึกขอบคุณอย่างจริงใจและทำให้ผู้อื่นรู้สึกว่าตนมีคุณค่า

มีความสุขกับการเดินทาง

          เส้นทางของผู้ประกอบการมักจะมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึงปรากฏอยู่เสมอ เส้นทางอาจจะยาวไกล มีเรื่องประหลาดใจมากมาย แต่ก็อาจเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่ามากที่สุดในชีวิตของคุณ เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยการเรียนรู้และความสำเร็จ จงมีความสุขไปกับการเดินทาง ทั้งในช่วงเวลาที่แสนสุขและยากลำบาก และจำไว้เสมอว่าทำไมคุณถึงเลือกที่จะเปิดธุรกิจ เฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จในวาระโอกาสต่างๆ อย่ารีรอแต่ให้มุ่งเป้าเรียนรู้จากความท้าทาย ที่สำคัญคือ หาเวลาในแต่ละวันเพื่อใช้เวลากับตัวเอง คุณอาจจะไปดูลูกแข่งหรือซ้อมกีฬา หรือทานอาหารกลางวันกับเพื่อน เวลาว่างเป็นของคุณเอง และคุณมีความสุขกับมันให้มากที่สุด

          การเริ่มต้นธุรกิจคือความกล้าหาญ ต้องใช้ทั้งความอดทนและเข้มแข็ง และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรู้ดีว่า ทัศนคติมีผลกระทบโดยตรงต่อความสำเร็จ ผู้ประกอบการที่มีความคิดเชิงบวกจะน้อมรับประสบการณ์และแสดงความรู้สึกขอบคุณกับทุกคนที่มีส่วนร่วม จอห์น เดอ ซิโมน สรุปทิ้งท้าย