มาถึงโค้งสุดท้ายของสำหรับ ซิทคอม พ่อตามือปราบเฮี้ยน ที่งานนี้ทำเอา สายฟ้า (เมฆ – จุติ จำเริญเกตุประทีป) ถึงกับเหวอ เมื่อรู้ว่าดวงชะตาของตัวเองกำลังจะถึงฆาตและเสียชีวิตในที่สุด จากเหตุปิดคดียาเสพติดพร้อมรู้ความจริงว่าคนร้ายที่ฆ่า หมวดเข้ม (กฤตย์ อัทธเสรี) นั้นก็คือ เสี่ยองอาจ (พงศนารถ วินศิริ) ที่คอยอยู่เบื้องหลังธุรกิจเทาๆมาตลอดเวลา จนถูก เสี่ยองอาจ ลั่นกระสุนปืนใส่ เป็นเหตุให้ สายฟ้า ถูกยิงสลบน็อคคาที่และได้บาดเจ็บสาหัสทำให้วิญญาณหลุดออกจากร่างมาชั่วขณะ และความรักระหว่าง อ๊อด (จาด้า อินโตร์เร) ก็ยังไม่ลงตัว งานนี้ สายฟ้า ต้องพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้ตัวเองสามารถกลับเข้าร่างเพื่อไปใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ อ๊อด ให้ได้

               เป็นฉากที่หลังจาก สายฟ้า ฝืนตัวขึ้นมาจากที่โดนคนร้ายยิงปืนใส่ ก็รีบเดินดุ่ยๆ เข้าไปหา อ๊อด , กะทิ (เบนซ์ – ชนกนันท์ เสนปิ่น) , อะตอม (พอล เดอบ๊อด) แต่ทุกคนกลับไม่สนใจ สายฟ้า ซะงั้น เหมือนมองไม่เห็นตัวตนของสายฟ้าแม้แต่น้อย จนได้รู้ว่าวิญญาณของตัวเองได้หลุดออกจากร่างแบบไม่รู้ตัว งานนี้ สายฟ้า จึงพยายามสื่อสารกับ อ๊อด เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเขายังไม่ตาย!

               ด้าน อ๊อด ที่พร้อมเดินหน้าขยับความสัมพันธ์เตรียมใช้ชีวิตคู่กับ สายฟ้า แถมยังมีความในใจอีกมากมายที่อยากจะบอก หลังแอบเก็บมาเนิ่นนาน กลับต้องมานั่งร้องไห้โฮหลังรู้ว่าโอกาสที่ สายฟ้า จะกลับมารอดเป็นปกติแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียว ทุกอย่างกลับสายไปที่จะบอกความรู้สึกดีๆที่ต่างฝ่ายต่างมีให้กันมาตลอด เพราะความจริงควรจะบอกไปได้ตั้งนานแล้วจนกระทั่งต้องมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้!!!

               มาลุ้นไปพร้อมๆกัน ว่าจุดจบจะเป็นยังไง และ สายฟ้า จะสามารถ สื่อสารกับ อ๊อด ได้หรือไม่ ติดตามชมใน ซิทคอม พ่อตามือปราบเฮี้ยน ตอนสุดท้าย ออกอากาศวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35