รายการ ลูกทุ่งไอดอล แชมป์โค่นแชมป์ ซีซันนี้ก็ยังคงเต็มไปด้วยผู้เข้าแข่งขันจำนวนมากที่มีฝีมือไม่ธรรมดา และเป็นที่จับตามองอย่างมากจากเหล่าคนดูและกรรมการผู้ตัดสินทั้ง 3 คน นำโดย “เอกชัย ศรีวิชัย , ครูแคท และ หนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม ซึ่งสัปดาห์นี้ยังคงสร้างความตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อตัวท็อปติดโผขวัญใจกรรมการ อย่าง มิน – กันตพัฒน์ กุลาสา ได้กลับมาเยือนเวทีอีกครั้งแถมยังเลือก เพลง เขียนไว้ข้างฝา เพียงแค่พ่นเสียงใสๆออกมาเสียงเฮก็ดังลั่นสตูเลยทีเดียว ซึ่งเพลงนี้สร้างความประทับใจในอารมณ์แบบผู้หญิง แต่ มิน กลับหยิบเพลงนี้มาร้องและถ่ายทอดอารมณ์ใหม่ในเวอร์ชั่นผู้ชายบอกเลยว่าเสียงของ มิน ยังคงคละคลุ้งไปด้วยความไพเราะ ที่ดีเวอร์ไม่แพ้ต้นฉบับเลยก็ว่าได้!

               ต่อกันด้วย จอย – มนธิรา พานคำ มากับ เพลง น้ำตาโนราห์ ตามสไตล์ที่ตัวเองถนัดอย่างเต็มเสียง ชัดถ้อยชัดคำ การเอื้อน และการใช้ลูกคอ ที่เด่นชัดเป็นพิเศษจนสามารถสื่อสารออกมาได้สะกดใจกรรมการได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างดีเลยทีเดียว มาถึงคิวของ น้ำฝน – พัชรพร ศรีพุทธานุสรณ์ สาวอายุน้อยที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันร้องเพลงผ่านเวทีประกวดมาแล้วกว่า 1,000 เวที แถมส่วนใหญ่ยังชนะอีกด้วย พร้อมหยิบ เพลง พาร์ทเนอร์เบอร์ 5 เป็นเพลงเก่าที่พอได้ฟังก็หวนคิดถึงไม่ได้ แถมเสียงร้องใสๆ แฝงไว้ด้วยความเดียวดาย จนออกมาสมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว และการมาครั้งนี้หวังเพื่อล้มแชมป์เก่า 9 สมัย และครองตำแหน่งแชมป์สมัยแรกอีกด้วย

ปิดท้ายกันที่ ลีโอ – อธิป โสดา แชมป์ 9 สมัย มากับ เพลง เธอคือดวงใจ ถือได้ว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้าเนื้อร้องสัมผัสหัวใจคนฟังได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถึงเพลงท่อนฮุกปุ๊บทำเอากรรมการเจ็บจี๊ดเลยทีเดียวเพราะเสียงร้องที่ขยี้อารมณ์คนอกหักได้เป็นอย่างดี แถมแต่ละเพลงก็เต็มไปด้วยเนื้อหาบาดหัวใจ จน ครูแคท ต้องปรบมือให้ดังๆเลยทีเดียว แม้ว่ารอบนี้ ลีโอ จะมาด้วยความไม่มั่นใจเพราะต้องมาเจอกับคู่แข่งที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เป็นอีกรอบการแข่งขันที่กดดันสุดๆ!

และเหล่าเซียนลูกทุ่งไอดอลสัปดาห์นี้นำโดย เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา  , ผึ้ง – พรทิพย์ ลมูลน้อย ,อาท – อัศนัย ลื่นโป่ง และ นิว – วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์ ใครกันที่จะต้องขึ้นมาแข่งขันกับแชมป์ประจำสัปดาห์บอกเลยว่าไม่มีใครพร้อมจะดวลกับแชมป์แม้แต่คนเดียว!!

เหล่าผู้เข้าแข่งขันฟาดฟันกันเอง ใครแพ้และจะต้องจะโดนแป้งในตู้ เพื่อหาเพียง 1 เดียวที่เป็นผู้ชนะรอดจากบทลงโทษพร้อมรับเงินรางวัลประจำสัปดาห์ ติดตามชมพร้อมกันในรายการ ลูกทุ่งไอดอล แชมป์โค่นแชมป์ ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35