ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ เฟย-ภัทร เอกแสงกุล ดาราหนุ่มหล่อมากความสามารถ และ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ หรือ ฟิลลิปส์ The Face นักแสดงหนุ่มและนายแบบ  โดยสองหนุ่มโชว์ฟอร์มการปีนผาที่ดีเกินคาด ทำเอาโค้ชทีมชาติไทยทักว่า ฝึกอีกหน่อยสามารถติดทีมชาติได้เลย แต่เคล็ดลับที่ปีนผาเก่งกันทั้งคู่เพราะดาราหนุ่มทั้งสองคนนี้ มีกิจกรรมปีนผาเป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว และยังมาผนึกกำลังกับ พิธีกร สองสม เต๋า-สมชาย เข็มกลัด  สมจิตร จงจอหอ และ เซฟฟานี่ อาวะนิค ที่มาขอเปิดศึกท้าดวลกับ นักปีนผาทีมชาติไทย  เปา-อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี ปีนผาหนุ่มน้อยของไทยวัย 18 ปี คนนี้ที่มีดีกรีเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์โลก  ที่ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2019 และ แจน ปรารถนา รักษาชาติ อันดับที่ 26 การแข่งขันกีฬาปีนหน้าผาชิงแชมป์โลก “ไอเอฟเอสซี-ไคล์มบิง เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ 2021

                           ด้าน  เฟย-ภัทร เอกแสงกุล บอกว่า “ภูมิใจในตัว ฟิลลิปส์มากครับ (หัวเราะ) ถึงแม่ไม่ได้ปีนบ่อย แต่มีสกิลพื้นฐานการปีนที่โหดมาก เราทีมเดียวกันก็ต้องชมกันเองเพื่อสร้างเสริมกำลังใจให้กันและกัน(หัวเราะ)ส่วนตัวผมเองวันนี้เหนื่อยมาก(ยิ้ม) แต่ก็สนุกมากเช่นกัน โดยปกติ ปีนผาเป็นกีฬาที่เล่นค่อนข้างบ่อย แต่ตัวผมเองแอบวอร์มเยอะไปหน่อยพอลงไปเล่นจริงนี่เหนื่อยเอาเรื่องครับ”  ทาง  ฟิลลิปส์ The Face เผยว่า “ค่อนข้างกลัวการแข่งขัน เพราะดีกรีน้อง ๆ ไม่ธรรมดา ยิ่งตอนซ้อมน้อยๆโชว์ฟอร์มโหดมาก ตอนนั้นยอมรับหวั่นใจจริงๆครับ (ยิ้ม)”

                            ด้านทีมปีนผาทีมชาติไทย เปา-อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี เผยว่า รู้เป็นเกียรติมากครับ เป็นประสบการณ์ใหม่ๆสำหรับผมเหมือนกัน พวกพี่ๆทั้งสองก็เก่งทั้งคู่ครับ แจน ปรารถนา รักษาชาติ เสริมว่า สนุกมากค่ะ แอบเกร็งเหมือนกัน พี่ๆเองก็ฝีมือไม่ธรรมดา แข่งขันกันสูสีมากค่ะ เปา-อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี กล่าวทิ้งท้าย อยากเชิญชวนให้มาเล่นกีฬาปีนผากันเยอะๆ มีทั้งความสนุก ความเร้าใจ   มีความปลอดภัยแน่นอนครับ ในสนามมีอุปกรณ์เซฟตี้อย่างดี สามารถเล่นได้ตั้งแต่เด็กๆเลย ได้ทั้งสมาธิ การตัดสินใจที่ดี และร่างกายแข็งแรงด้วยครับ

                          โดยการแข่งขันครั้งนี้ นำเงินรางวัลไปมอบให้ “น้องเจน – ด.ญ. จารุวรรณ บัวบาน นักกีฬาปีนเยาวชนตัวแทนจังหวัดตรัง ที่คว้ารางวัลภายในประเทศมามากมาย แต่กำลังขัดสนเงินสำหรับการศึกษา และคุณพ่อป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ สามารถ ติดตามชมความสนุกและการแข่งขันกีฬาที่เข้มข้นไม่มีการออมมือระหว่างทีมดารา และ ทีมนักกีฬาทีมชาติ    ในรายการ “สมรภูมิกีฬา ALL STAR CHALLENGE” ในวันอาทิตย์ 10 เมษายน  2565 เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35