มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ (St.  George’s University: SGU) จะจัดสัมมนาผ่านออนไลน์สำหรับนักศึกษาไทยที่สมัครเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ในต่างประเทศในวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย การสัมมนาผ่านออนไลน์ในครั้งนี้จัดขึ้นโดยใช้ภาษาอังกฤษ โดยมีตัวแทนจากทางมหาวิทยาลัยในประเทศไทยข้าร่วมการสัมนาด้วยเพื่อให้ความช่วยเหลือ

การเริ่มต้นชีวิตการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ดังนั้นการแนบจดหมายแนะนำตัวเพื่อใช้ประกอบการสมัคร จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งจดหมายตอบรับเข้าเรียนและเพื่อปูทางสู่เส้นทางอาชีพในอนาคตของคุณ การร่างจดหมายแนะนำตัวให้ดีถือเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างยิ่งในการบอกให้รู้ถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณเลือกเส้นทางอาชีพนี้ จดหมายแนะนำตัวควรจะเป็นสิ่งที่สื่อสารความเป็นตัวคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายคนกลับพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะนำเสนอความคิดของตนให้ดีได้ผ่านการเขียน ดังนั้น คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ ประเทศเกรเนดา ซึ่งตั้งอยู่บนหมู่เกาะแคริบเบียนนี้จะช่วยเหลือและให้คำแนะนำถึงสิ่งที่ควรและไม่ควรเขียนสำหรับการเขียนจดหมายแนะนำตัวของนักเรียนที่สนใจสมัครเข้าเรียนโรงเรียนแพทย์

ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านลิงค์ https://bit.ly/SGU_29Sept.

เกี่ยวกับคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ

มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ (SGU) ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1976 โดยมีเป้าหมายในการดึงดูดผู้มีความสามารถและความเชี่ยวชาญสูงสุดจากทั่วโลก ได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางสำหรับความเป็นเลิศทางวิชาการในระดับโลก SGU นับว่าเป็นสถาบันระดับนานาชาติอย่างแท้จริง เพราะนักศึกษาและคณาจารย์มาจากกว่า 150 ประเทศ ทำให้ได้มุมมองในระดับโลกที่หาได้ยาก  จึงสามารถให้ความรู้อย่างดีเยี่ยมแก่นักเรียนท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลกอย่างรวดเร็ว คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ เปิดหลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต (พ.บ.) 4 ปี และเปิดหลักสูตรขั้นสูง 5, 6 และ 7 ปี โดยสามารถรับนักศึกษาจากระบบการศึกษาทั่วโลก SGU มีเครือข่ายโรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพในเครือมากกว่า 75 แห่งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และเปิดโอกาสพิเศษให้นักศึกษาได้เริ่มต้นวิชาชีพแพทย์ในเกรเนดา สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร หรือ อินเดีย