นิทรรศการภาพถ่ายเดี่ยว โดย Wing Shya

ภัณฑารักษ์ HOP – Hub Of Photography

งานเปิดนิทรรศการ วันที่ 03 ธันวาคม 2565

เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป

ช่วงเวลาจัดแสดง 03 ธันวาคม 2565 29 มกราคม 2566

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 19.00 น.

ห้อง HOP PHOTO GALLERY

ชั้น 3 โซน MUNx2 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

Google map: https://goo.gl/maps/caQgLisLvvkaz3Gu5

เกี่ยวกับศิลปิน

Wing Shya

(1964, ฮ่องกง)เป็นศิลปินชาวฮ่องกงที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะหลากหลายแขนง ผลงานของเขาครอบคลุมทั้งขอบเขตของภาพยนตร์ ภาพถ่าย รวมถึงแฟชั่น เขาเชี่ยวชาญในการบันทึกภาพช่วงเวลาและบรรยากาศระหว่างคู่รัก ทั้งการอยู่ร่วมกัน และความใกล้ชิดที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงขณะ  เขาได้สร้างกรอบความปรารถนาอย่างสุดซึ้งในความรักและความผูกพัน ความเหงาและความโดดเดี่ยว จนเมื่อหลายคนมองภาพของเขา มักจะมีความรู้สึกเหมือนเวลาถูกหยุดไว้ ราวกับว่าความเป็นจริงช้าลงและหยุดนิ่งอยู่กับที่ ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงช่วงเวลาเฉพาะตัวนั้นได้อย่างตราตรึงใจ

ผลงานที่ Wing Shya ได้ไปถ่ายภาพเบื้องหลังภาพยนตร์ของผู้กำกับ Wong Kar-Wai (หว่อง กาไว) เป็นเหมือนสื่อกลางที่ช่วยให้เราเข้าใจภาพของฮ่องกงในเฟรมหนังที่คุ้นเคยในความทรงจำกันมากขึ้น ในอีกแง่มุมที่งดงามนอกเหนือจากภาพเคลื่อนไหว ทั้งดูเป็นธรรมชาติ ติดตาตรึงใจ และชัดเจนในความรู้สึก

นอกจากภาพเบื้องหลังภาพยนตร์แล้ว Wing Shya ยังฝากผลงานไว้ในภาพโฆษณาและนิตยสารระดับโลกต่าง ๆ มากมายทั้งในยุโรป เอเชีย และอเมริกา โดยปัจจุบันเขาพำนักอยู่ที่สตูดิโอในฮ่องกง

เกี่ยวกับ HOP Hub Of Photography

เมื่อคนรักการถ่ายภาพ ได้มารวมตัวกัน

พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจจะขยายใหญ่ขึ้นกว่าทุกครั้ง

เปิดกล้อง เปิดตา เปิดใจ เตรียมรับประสบการณ์ใหม่ ไปกับ ‘HOP หรือ Hub Of Photography’ ศูนย์กลางงานภาพถ่ายแบบครบวงจรที่แรกของประเทศไทย พื้นที่สร้างสรรค์ของคนรักการถ่ายภาพพร้อมพาคุณไปพบกับมิติใหม่ของศิลปะแห่งภาพถ่ายให้คุณได้ค้นพบจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็มาสนุกด้วยกันได้

นอกจากพื้นที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายแล้ว HOP ยังเป็นพื้นที่มีชีวิต เป็นศูนย์รวมความรู้และความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่มีใจรักการถ่ายภาพทุกคน เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง

เกี่ยวกับการถ่ายภาพให้ทุกคนที่สนใจได้ลองเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเล่าเรื่องทางภาพ ผ่านหลากหลาย

กิจกรรมที่จะจัดขึ้นหมุนเวียนกันตลอดปี

เพราะงานภาพถ่ายไม่ได้อยู่ไกลตัวเราอีกต่อไป

มาร่วมสะท้อนความเป็นตัวคุณผ่านการถ่ายภาพไปพร้อม ๆ กัน

Presented by

HOP Hub Of Photography

Special Thanks

Seacon Square Srinakarin