สายการบินไทยเวียตเจ็ทเผยผลการดำเนินงานสามไตรมาสแรก ประจำปี 2565 พร้อมกลยุทธ์ปี 2566

ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา สายการบินไทยเวียตเจ็ทเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่องสู่หลากหลายปลายทางทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ปัจจุบัน ไทยเวียตเจ็ทให้บริการเที่ยวบินตรงจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่  สิงคโปร์ ฟูกุโอกะ ไทเป พนมเปญ และหลากหลายเส้นทางในประเทศเวียดนาม ได้แก่ โฮจิมินห์ซิตี้ ดานัง และฟู้โกว๊ก ให้บริการผู้โดยสารแล้วกว่า 5 ล้านคน พร้อมให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศไม่ต่ำกว่า 9,000 ตัน

ในปี 2566 สายการบินฯ มุ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาการให้บริการบนเส้นทางบินภายในประเทศและการเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและยกระดับสมรรถภาพการแข่งขันในตลาด

“ปี 2565 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของไทยเวียตเจ็ท” นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าว “ไทยเวียตเจ็ทเริ่มต้นปี 2565 ด้วยการประกาศเปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ เส้นทาง กรุงเทพฯ – พนมเปญ ทันทีที่ประเทศไทยและกัมพูชาประกาศผ่อนคลายมาตรการเดินทางระหว่างประเทศ นับแต่นั้นเป็นต้นมา ไทยเวียตเจ็ทได้เดินหน้าขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางอื่น ๆ ตามมาอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ สิงคโปร์ ฟูกุโอกะ ไทเป รวมทั้งหลากหลายเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม ซึ่งเราถือเป็นผู้เล่นที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ในตลาด”

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ยังร่วมกับ เวียตเจ็ท กรุ๊ป (Vietjet group) ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามด้วยความถี่สูงสุด โดยนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 ไทยเวียตเจ็ท และ เวียตเจ็ท กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามแล้วรวมกว่า 2,500 เที่ยวบิน ขนส่งผู้โดยสารกว่า 350,000 คน บนเครือข่ายเส้นทางบินที่ครอบคลุมและหลากหลาย ได้แก่ เส้นทางบินจาก กรุงเทพฯ สู่ ฮานอย โฮจิมินห์ซิตี้ ดานัง ฟู้โกว๊ก รวมทั้งเส้นทางบินตรงจาก ภูเก็ต และ เชียงใหม่ สู่ โฮจิมินห์ซิตี้ พร้อมกันนี้ สายการบินฯ เตรียมกลับมาให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ และ ดาลัด ในวันที่ 2 ธันวาคม นี้ด้วย

ไม่เพียงแต่การขยายเครือข่ายเส้นทางบินอย่างต่อเนื่องเท่านั้น สายการบินฯ ยังเดินหน้าปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบินบนเส้นทางบินต่าง ๆ ที่ให้บริการอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อตอบรับปริมาณความต้องการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้นของผู้โดยสารภายหลังการผ่อนคลายมาตรการเดินทางในหลายประเทศ เร็ว ๆ นี้ สายการบินฯ ประกาศเพิ่มความถี่เที่ยวบินบนเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ – ฟูกุโอกะ เป็น 1 เที่ยวบินต่อวัน พร้อมเพิ่มความถี่เที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯ – ไทเป เป็น 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในเดือนธันวาคม 2565 และจะปรับเพิ่มเป็นวันละ 2 เที่ยวบิน ในเดือนมกราคม 2566

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สายการบินไทยเวียตเจ็ทจัดงาน “Sky Career Festival 2022” เฟ้นหาบุคลากรที่มีความสามารถเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของไทยเวียตเจ็ท ภายในงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมกว่า 10,000 คน ร่วมเดินทางสู่เส้นทางอาชีพในอุตสาหกรรมการบิน ค้นคว้าโอกาสในอาชีพที่ใฝ่ฝัน อาทิ พนักงานต้อนรับบนเครื่องเครื่องบิน นักบิน วิศวกรรม บริการภาคพื้นดิน การพาณิชย์ และตำแหน่งงานอื่น ๆ พร้อมการให้ข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในอุตสหกรรมการบิน งาน Sky Career Festival เป็นงานประจำปีของไทยเวียตเจ็ท นับตั้งแต่ปี 2561 และยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมโอกาสในการก้าวสู่เส้นทางอาชีพในอุตสาหกรรมการบิน

นอกจากนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้เปิดตัว ‘Sky Café’ คาเฟ่บนอากาศยานโดยมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติแก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ Sky Café เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายหลังจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อนุญาตให้สายการบินให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบินภายในประเทศอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม 2565 หลังจากหยุดให้บริการอย่างยาวนานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

ภายในปี 2566 พันธกิจหลักของไทยเวียตเจ็ท คือ การขยายเครือข่ายเส้นทางบินไปยังต่างประเทศ โดยสายการบินฯ เตรียมแผนเปิดตัวเส้นทางระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ ๆ หลากหลายเส้นทาง จากสนามบินสุวรรณภูมิ สู่ จุดหมายปลายทางหลากหลายทั่วเอเชีย-แปซิฟิกภายในไตรมาสแรกของปี 2566 รวมถึงบริการบินตรงระหว่าง เชียงใหม่ และ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) รวมถึงจุดหมายปลายทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับไทยเวียตเจ็ท:

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ. 2557 สายการบินไทยเวียตเจ็ทดำเนินงานร่วมกับ เวียตเจ็ท กรุ๊ป มุ่งมั่นขยายเครือข่ายเส้นทางบินและมอบโอกาสในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวสู่หลากหลายเส้นทางทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยบริการที่เป็นมิตรและสนุกสนาน โดยให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการต้นทุนและการปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ มอบโอกาสในการเดินทางที่มากขึ้นด้วยบัตรโดยสารราคาประหยัด พร้อมบริการที่หลากหลาย สอดรับกับความต้องการของผู้โดยสาร

สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้รับรางวัล “สายการบินโลว์คอสที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งปี 2563” จากนิตยสารโกลบอล บิสซิเนส เอาท์ลุค กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ทั้งยังได้รับรางวัล “สายการบินที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นมิตรมากที่สุดประจำปี 2564” โดยนิตยสารอินเตอร์เนชั่นแนล ไฟแนนซ์ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เน้นย้ำบริการที่ยอดเยี่ยม ตอกย้ำพันธกิจหลักของสายการบินฯ ในการให้บริการด้วยความสนุกสนานและเป็นมิตร ควบคู่กับความปลอดภัย ตรงต่อเวลา และราคาที่เข้าถึงได้

ปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ทให้บริการครอบคลุม 12 เส้นทางบินภายในประเทศ ได้แก่ เส้นทางบินจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี และสุราษฎร์ธานี เส้นทางบินข้ามภูมิภาค จากภูเก็ต สู่ เชียงใหม่ และ เชียงราย รวมถึงเส้นทางบินตรงจาก หาดใหญ่ สู่ เชียงราย พร้อมกันนี้ สายการบินฯ ได้ขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่หลากหลายจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เชื่อมต่อประเทศไทย กับ เวียดนาม ไต้หวัน สิงคโปร์ และอีกหลายจุดหมายปลายทางทั่วทั้งภูมิภาค

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com