ไอคอนสยาม เชิญชมงานนิทรรศการศิลปะ The Spectacles in My Mind หรือ ภาพที่เห็นในใจฉัน ผลงานสร้างสรรค์โดย เกษียร สิทธิสาตร์ ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้ศิลปินได้แรงบันดาลใจจากคำว่า  “Spectacles” เพราะเป็นคำที่มีความหมายตรงกับปรากฎการณ์ภาพต่างๆ ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 ในช่วงปี 2019-2021 ผู้คนต่างอาศัยอยู่กับบ้าน ศิลปินเองก็เช่นเดียวกัน เป็นคนหนึ่งที่ได้ใช้เวลาช่วงนี้อยู่ที่บ้าน ใช้เวลาไปกับการวาดเขียนรูป ซึ่งล้วนเป็นรูปที่เขียนจากภาพในใจที่เกิดจากความรู้สึกนึกคิด จินตนาการกับเรื่องราวผ่านประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานช่างเขียนและออกแบบสลากกินแบ่งรัฐบาล (ล็อตเตอรี่) ที่ผ่านมาในอดีต

นิทรรศการ “ภาพที่เห็นในใจของผมนั้น ไม่ใช่เกิดจากความฝัน แต่มันผุดขึ้นโดยมโนสำนึกที่มีอยู่ เกิดจากการสั่งสมความรู้ ความรู้สึกนึกคิดและประสบการณ์ ส่วนหนึ่งเกิดจากพรสวรรค์และพรแสวงที่สรรค์สร้างขึ้นมาด้วยความรักในจิตวิญญาณ และอีกส่วนหนึ่ง ศิลปินทุกคนนั้นมีความฝัน ความเป็นตัวตน ปัจเจกชน ซึ่งยังต้องมุ่งมั่นเดินหน้าด้วยความคิดและจุดหมายที่ไม่มีวันสิ้นสุด” ศิลปินบอกเล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน

ขอเชิญชมนิทรรศการ The Spectacles in My Mind จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 12 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ICONLUXE Pop Up Space ชั้น 1 ไอคอนสยาม

Advertisement