ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต (RKFA) มีความยินดีที่จะนำเสนอนิทรรศการเดี่ยวของศิลปินชาวสิงคโปร์ โยฮันน์ เฟาซี (Johann Fauzi) (เกิดปี 2505)

นิทรรศการนี้มีชื่อว่า #09-1464 คัดสรรผลงานโดย (ลูวิส โฮ) Louis Ho  มีกําหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2566 ณ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต สิงคโปร์, Blk 47 ถนน Malan, #01-26  กิลแมน บาร์แร็กส์ (Gillman Barracks) สิงคโปร์ 109444 

#09-1464 เป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกโดย โยฮันน์ เฟาซี (Johann Fauzi) ศิลปินชาวสิงคโปร์ ร่วมด้วย ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต ผลงานของศิลปินผู้หลงใหลในสุนทรียศาสตร์แบบบาโรกและโรโกโกได้เปลี่ยนพื้นที่ของแกลเลอรีใน กิลแมน บาร์แร็กส์ ให้เป็นการจำลองอพาร์ตเมนท์ของเขา ซึ่งอยู่ในโครงการ HDB (การเคหะสิงคโปร์) โดยบริเวณรอบๆจะเป็นการจัดวางผลงานที่เลียนแบบความหรูหราอันเขียวชอุ่มและบรรยากาศที่ใกล้ชิด

ผลงานที่คัดสรรโดย ลูวิส โฮ (Louis Ho) ใช้ชื่อจากหมายเลขยูนิตอพาร์ตเมนต์ของโยฮันน์รวบรวมผลงานตั้งแต่ภาพวาดภูมิทัศน์ขนาดใหญ่ ไปจนถึงภาพสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์และสิ่งประดิษฐ์ที่หรูหรา ไปจนถึงประติมากรรมจากเซรามิกที่ดูไม่มีราคา การสอดประสานกันของผลงานศิลปะ วัตถุที่เหลือใช้ และเฟอร์นิเจอร์ เน้นให้เห็นถึงความคิดของศิลปินในการเลือกสรรชิ้นงานมานำเสนอ ผลงานสไตล์ยุโรปที่ใช้วัสดุเพื่อตั้งคําถาม และทําลายเสถียรภาพโครงสร้างอํานาจทางประวัติศาสตร์ที่พวกเขาเป็นตัวแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของอดีตอาณานิคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ส่วนที่เกินออกมาจากตัวชิ้นงานก็ถูกนำมาดัดแปลงโดยการนำเสนอหนึ่งในแนวคิดหลักที่อยู่ในผลงานของโยฮันน์ “การฟื้นตัวของจักรวาลวัฒนธรรมมาเลย์มุสลิม” ผลงานที่อยู่ในมือของเขากลายเป็นช่องทางของการต่อต้านการล่าอาณานิคม การมีสิทธิพิเศษของวัฒนธรรมตะวันตก เพื่อเน้นการลบล้างระบบดั้งเดิมและให้พื้นที่กับคนชายขอบมากขึ้น

Advertisement