Payoneer (Nasdaq: PAYO) บริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่ส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลกในการทําธุรกรรม ดำเนินธุรกิจ และเติบโตไปทั่วโลก ล่าสุดได้ประกาศผู้ชนะรางวัล Entrepreneurship Awards ครั้งที่ 7 โดยผู้ชนะประจำปีนี้ ได้แก่ บริษัท ธัมบ์อินไทย จํากัด (ประเทศไทย) หรือ Thumbinthai ในหมวดธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

รางวัลนี้ยกย่องผู้ประกอบการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 9,000 คนจากกว่า 150 ประเทศ ที่สามารถพลิกโฉมตลาดของตน และแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแข่งขันได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการใช้นวัตกรรม

รางวัลในปีนี้รวบรวมนวัตกรจากทั่วโลก โดยมีผู้ชนะจากอาร์เจนตินา จีน อินเดีย เซอร์เบีย ไทย สหรัฐอเมริกา และยูเครน ซึ่งธุรกิจทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงแนวทางใหม่ ๆ ที่เป็นนวัตกรรมในการขยายธุรกิจออกไปสู่ตลาดโลก และสร้างความสามารถในการแข่งขัน จากความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ของผู้เข้าร่วมงานและผู้ชนะรางวัลนี้ เป็นการบ่งบอกถึงธรรมชาติของผู้ประกอบการที่ไร้พรมแดนในเศรษฐกิจโลกดิจิทัลในปัจจุบัน

บริษัท ธัมบ์อินไทย จํากัด (ประเทศไทย) มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในการให้บริการลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ โดยเชี่ยวชาญด้านการผลิตเสื้อยืด เสื้อเด็ก เสื้อฮู้ด เสื้อกันหนาว และกระเป๋าผ้า เริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจขนาดเล็กในประเทศ ก่อนจะขยายธุรกิจออนไลน์เพื่อการส่งออก โดยธุรกิจของธัมบ์อินไทยเติบโตขึ้นกว่า 400% นับตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์โควิด-19

ผู้ชนะประเภทอื่น ๆ รวมถึงรางวัล Eco Impact ใหม่ ได้แก่

  • Disruptive Business: Denys Shkribliak เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Wood and Hearts Inc. (ยูเครน)
  • Socially Responsible Business: William Scott, ซีอีโอของ Dynamo (สหรัฐอเมริกา)
  • Ecommerce Business: Yangzhong Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Colorpik Inc. (จีน)
  • Eco Impact Business: Prem Zalzman ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ของ Kolibri (อาร์เจนตินา)
  • Services Business: Shaheen Madraswala ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์ บริษัท Leamigo Technologies (อินเดีย)
  • Services Business: Ognjen Vukovic ซีอีโอและเจ้าของ Four Winds Digital Ltd (เซอร์เบีย)

ผู้ชนะทุกคนได้แสดงให้เห็นถึงการปรับตัวในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เมื่อต้องเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ เช่นผลกระทบของสงครามและภาวะเศรษฐกิจถดถอย นอกจากนี้ รางวัลในปีนี้ยังมีหมวดหมู่ใหม่ ได้แก่ รางวัล Eco Impact Business ซึ่งตระหนักถึงบทบาทสําคัญที่ผู้ประกอบการทั่วโลกในการรับมือกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมในระดับโลก

ณิชรี อุชชิน ผู้ร่วมก่อตั้ง Thumbinthai กล่าวว่า “เมื่อเราก้าวเข้าสู่การส่งออก เราต้องหาวิธีที่จะทําให้รูปแบบการทําธุรกรรมของเราง่ายขึ้น โชคดีที่เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Payoneer ที่มีค่าธรรมเนียมต่ำในหลายสกุลเงิน ซึ่งช่วยทำให้การทำธุรกรรมของลูกค้าง่ายขึ้น ช่วยให้เราติดตามความเคลื่อนไหวทุกธุรกรรมได้ และทีม Payoneer พร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนเราเสมอ”

เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจเหล่านี้ Payoneer ได้ร่วมมือกับ Kiva ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับสากลที่มีพันธกิจในการขยายการเข้าถึงทางการเงิน เพื่อช่วยให้ชุมชนที่ด้อยโอกาสสามารถเติบโตได้ ผู้ชนะจะได้รับเครดิตที่พวกเขาสามารถส่งต่อให้กับผู้ประกอบการรายอื่นที่ต้องการเงินทุนเพื่อการเติบโตต่อไป และเข้าถึงประโยชน์ของการเงินเพื่อธุรกิจรายย่อย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชนะรางวัลแต่ละรายละเอียดได้ที่บล็อก Payoneer

เกี่ยวกับ Payoneer

Payoneer เป็นบริษัทเทคโนโลยีการเงินที่ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลกสามารถทำธุรกิจและเติบโตได้ในที่ต่าง ๆ บริษัท Payoneer ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยมีความเชื่อว่าความสามารถของคนทุกคนเท่ากัน แต่โอกาสไม่เท่ากัน เป้าหมายของบริษัทคือเพื่อเปิดโอกาสให้กับทุกคนทุกแห่งในโลกนี้ที่จะสามารถเข้าร่วมและประสบความสำเร็จในเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลกได้ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นมาบริษัทฯ ได้สร้างแพลตฟอร์มการเงินระดับโลกที่ทำให้ SMB หลายล้านธุรกิจ โดยเฉพาะในตลาดต่าง ๆ ที่กำลังเติบโต สามารถชำระเงิน รับเงิน จัดการเงินทุน และขยายธุรกิจได้ง่ายขึ้น

Advertisement