มาเจสติก ฮันเตอร์” (Majestic Hunters)

นิทรรศการเดี่ยวโดย ตัน เวย เคียง (Tan Wei Kheng) – สิงค์โปร์

10 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2566

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์อาร์ต สิงคโปร์ พร้อมเปิดงานจัดแสดง “Majestic Hunters” นิทรรศการเดี่ยวโดย Tan Wei Kheng ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 นิทรรศการจะจัดแสดงภาพวาดเสมือนจริงที่น่าทึ่งของศิลปิน รวมถึงภาพหัวกะโหลกของค่างแว่นโฮส Grey Leaf Monkey หรือที่เรียกว่า Nyakit และภาพเหมือนของผู้สูงอายุชาวปีนัง

ตัน เวย เคียง เป็นจิตรกรชาวซาราวาเกียที่มีความสนใจในวิถีและการใช้ชีวิตของชุมชนชนเผ่าออรัง อูลู (Orang Ulu) เช่นชาวปีนัง  ซึ่งเป็นกลุ่มนักล่าสัตว์เร่ร่อนกลุ่มสุดท้ายในเกาะบอร์เนียว ดังนั้นผลงานของตัน จึงเป็นเครื่องเตือนใจถึงความเปราะบางของวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมของพวกเขา ซึ่งถูกคุกคามจากแรงกดดันจากอำนาจทุนนิยมและรัฐเป็นศูนย์กลาง

“มาเจสติก ฮันเตอร์” เป็นผลงานที่ดำดิ่งไปกับรูปแบบของความตาย ทั้งในความเป็นจริงและอุปมาอุปไมยถึงจุดจบของวิถีชีวิตชาวปีนัง   ภาพทรงคุณค่าของ Nyakit ทำหน้าที่แสดงและสื่อถึงศิลปะของการตายจาก (Memento Mori) ในขณะที่ภาพเหมือนของผู้สูงอายุชาวปีนัง เป็นภาพเหมือนมรณกรรม ถ่ายทอดจากความทรงจำและภาพถ่ายหลังจากที่บุคคลเหล่านั้นได้ล่วงลับไปแล้ว

นิทรรศการจะจัดขึ้นที่ RKFA สิงคโปร์ บีแอลเค 47 ถนนมาลัน 01-26 กิลแมน บาแร็กซ์ สิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนถึง 1 กรกฎาคม 2566 เข้าชมฟรี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือติดตามเราบนโซเชียลมีเดีย

Advertisement