สร้างความคึกคักให้วงการร้านอาหารในเมืองไทย เมื่อ Red Lobster (เร้ด ล็อบสเตอร์) เชนร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังจากสหรัฐอเมริกามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่ เพื่อให้เหล่าฟู้ดดี้ชาวไทยได้ลิ้มลองอาหารซีฟู้ดคุณภาพดี โดยเฉพาะเมนูล็อบสเตอร์ในตำนานในราคาที่เป็นมิตรแบบมาแล้วต้องกลับมาซ้ำ

ร้าน Red Lobster เปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G มาพร้อม      คอนเซปต์ Friends & Family บรรยากาศอบอุ่นเป็นมิตรสไตล์อเมริกันที่ดูทันสมัย ส่วนการตกแต่งร้านดู      โมเดิร์น เน้นการใช้เส้นสายและโทนสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องทะเล เกลียวคลื่น เติมความสนุกด้วยป้ายไฟนีออน อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญ คือ ทางร้านเน้นคุณภาพและความสดของวัตถุดิบ โดยเฉพาะ  ล็อบสเตอร์ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน นำเข้าจากทั่วโลกมากกว่า 20 ประเทศ รวมทั้งสูตรการปรุงเฉพาะของทางร้าน ตลอดจนบริการแบบมืออาชีพ ทีมครัวและระบบทุกอย่างมาจากสาขาแม่ทั้งสิ้น

ในส่วนของอาหาร แน่นอนว่าต้องเริ่มที่ไฮไลต์อย่างล็อบสเตอร์ โดยเฉพาะเมนูที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ ไลฟ์ เมน ล็อบสเตอร์ (Live Maine Lobster) ราชาแห่งอาหารทะเล ทางร้านใช้ล็อบสเตอร์ตัวเป็นๆ นำเข้าจากประเทศแคนาดา จุดเด่นของล็อบสเตอร์สายพันธุ์นี้ คือ ขนาดตัวโต ก้ามใหญ่ น้ำหนักประมาณ 550 – 600 กรัม เนื้อนุ่มมากที่สุดในหมู่ล็อบสเตอร์ เพราะเป็นล็อบสเตอร์จากน่านน้ำทะเลแอตแลนติค อาศัยอยู่ในกระแสน้ำเย็น เนื้อล็อบสเตอร์จึงหวานกว่าล็อบสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในน้ำอุ่น เพราะไม่ซึมซับความเค็มของเกลือในทะเล นำมาปรุงด้วยวิธีการอบอย่างพิถีพิถัน ลูกค้าจึงได้ลิ้มรสของล็อบสเตอร์สดๆ ทั้งตัว เนื้อแน่น เด้ง เสิร์ฟพร้อมบัตเทอร์ ซอส สูตรเฉพาะของทางร้าน และ Side dishes อย่างร็อคเก็ตสลัดและ  เฟรนช์ฟรายส์  หรือถ้าอยากเพิ่มรสชาติ แนะนำไลฟ์ ล็อบสเตอร์ เทอร์มิดอร์ (Live Lobster Thermidor) ล็อบสเตอร์สดๆ ทั้งตัว ราดซอสเทอร์มิดอร์ แล้วนำไปอบ เพื่อให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น หรือหากใครอยากทานทั้งล็อบสเตอร์และสปาเก็ตตี้ ต้องเมนูสปาเก็ตตี้ อัลกลิโอ โอลิโอ วิท ไลฟ์ เมน ล็อบสเตอร์ (Spaghetti Aglio Olio with Live Maine Lobster) สปาเก็ตตี้พริกกระเทียม เข้มข้น หอมพริก กระเทียม เสิร์ฟพร้อม   ไลฟ์ เมน ล็อบสเตอร์ อร่อยลงตัวในจานเดียว ต่อกันจุกๆ ด้วย ซิกเนเจอร์ ฟีสท์ (Signature Feasts) จานรวมมิตรที่คัดสรรเมนูซิกเนเจอร์รวมไว้ในจานเดียว อาทิ อัลติเมท ฟีสท์ (Ultimate Feast®), แกรนด์ กริลด์ ฟีสท์ (Grand Grilled Feast), แอดมิรอล ฟีสท์ (Admiral’s Feast) อีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง ดูโอ  ล็อบสเตอร์ เทล (Duo Lobster Tails) ส่วนหางของล็อบสเตอร์ เนื้อแน่น นุ่ม เสิร์ฟเป็นคู่ มีทั้งแบบ คลาสสิคปรุงรสด้วยเนย กระเทียม และแบบปรุงรสด้วยซอสเทอร์มิดอร์ ปิดท้ายด้วย เชดดาร์ เบย์ บิสกิต

(Cheddar Bay Biscuits) เมนูซิกเนเจอร์ของร้านมาตั้งแต่ปี 1992 เป็นเมนูยอดนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามายาวนาน เมื่อพูดถึง Red Lobster ลูกค้าทุกคนจะนึกถึงเชดดาร์ เบย์ บิสกิตเป็นอันดับแรก จนกลายเป็นเมนูสัญลักษณ์ของร้าน เชดดาร์ เบย์ บิสกิตทุกชิ้นอบสดใหม่ทุกวัน ใช้แป้งสูตรเฉพาะของทางร้านผสมกับเชดดาร์ชีสคุณภาพดี เคลือบด้านบนด้วยเนยกระเทียมสูตรพิเศษ ทำให้ได้บิสกิตชุ่มเนยและชีสอบร้อนๆ นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูความอร่อยหลากหลายที่ไม่ใช่แค่ล็อบสเตอร์ อาทิ US Angus Ribeye Steak, Wagyu Bacon Cheeseburger, Salmon New Orleans เป็นต้น รวมทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มครบครัน

แฟนๆ สายทานและซีฟู้ดเลิฟเวอร์ปักหมุดความอร่อยที่ Red Lobster ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00–22.00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G สามารถจองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 062-243-8237 หรือ Line Official Account: @redlobster_th และสามารถติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ Facebook Page: Red Lobster Thailand