Headlines

แสนสิริ (SIRI) โชว์แกร่งกำไรเบอร์ 1 อสังหาฯ  เตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่- กรีนบอนด์ชูดอกเบี้ย[3.10 – 3.45]% ต่อปี ตอกย้ำสภาพคล่องสูง2.5 หมื่นล้านบาท

  • แสนสิริ (SIRI) ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมอสังหาฯหลังโชว์กำไรสุทธิปี 68 สูงสุดในกลุ่มทะลุ 4,513 ล้านบาทพร้อมสภาพคล่องแกร่งกว่า 2.5 หมื่นล้านบาท 
  • เดินหน้าออกหุ้นกู้ชุดใหม่ 2 ชุดรวมถึง Green Bond ชูอัตราดอกเบี้ย [3.10 – 3.45]% ต่อปีจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนเสนอขาย 26 – 27 และ 30 มีนาคมนี้ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท 
  • มั่นใจตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการล็อคผลตอบแทนในจังหวะดอกเบี้ยขาลงพร้อมรับเรทติ้งความน่าเชื่อถือระดับ ‘BBB+’ แนวโน้ม ‘Stable’

นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงินบริษัทแสนสิริจำกัด(มหาชน) หรือSIRI เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมออกเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ จำนวน 2 ชุด ให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป เพื่อรองรับแผนการเติบโตเชิงรุกในปี 2569 และเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ สำหรับนักลงทุนที่มองหาผลตอบแทนสม่ำเสมอในบริษัทที่มีความมั่นคงสูง โดยหุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด ประกอบด้วย:

  • หุ้นกู้ชุดที่ 1 (Green Bond): อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย [3.10 – 3.25]% ต่อปี เสนอขายผ่านธนาคารกสิกรไทย
  • หุ้นกู้ชุดที่ 2: อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย [3.30 – 3.45]% ต่อปี เสนอขายผ่าน 9 สถาบันการเงินชั้นนำ

“การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เกิดขึ้นบนรากฐานความแข็งแกร่งของแสนสิริที่สามารถทำกำไรสุทธิในปี 2568 ได้สูงสุดในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ถึง 4,513 ล้านบาท จากรายได้รวม 34,395 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังมี Backlog ที่แข็งแกร่งรอรับรู้รายได้ในปีนี้อีกกว่า 11,600 ล้านบาท อีกทั้งสินค้าสร้างเสร็จพร้อมขายและโอนทันทีอีก 13,500 ล้านบาท พร้อมกับการรักษาวินัยทางการเงินอย่างเคร่งครัด ทำให้มีสภาพคล่อง (Liquidity) สูงสุดกว่า 25,000 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนถึงเสถียรภาพทางการเงินที่พร้อมรองรับการดำเนินธุรกิจและการชำระคืนหนี้ได้อย่างไร้รอยต่อ ” นายวิชาญกล่าว

ทั้งนี้ หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ จองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ ‘BBB+’ แนวโน้ม ‘Stable’ จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569

เดินหน้าธุรกิจปี 69 ด้วยฐานทุนที่แข็งแกร่ง 

นายวิชาญ กล่าวเสริมว่า เม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ จะนำไปสนับสนุนแผนธุรกิจปี 2569 ที่เตรียมเปิดตัว 33 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 51,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้า Premium และ Medium ที่มีกำลังซื้อสูง รวมถึงนับเป็นครั้งแรกของบริษัทที่มีการเสนอขายหุ้นกู้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green Bond) สะท้อนความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน

“ในสภาวะที่ทิศทางดอกเบี้ยนโยบายเริ่มปรับตัวลดลง การลงทุนในหุ้นกู้ระดับ Investment Grade ของแสนสิริ ถือเป็นโอกาสอันดีในการล็อคผลตอบแทนที่คุ้มค่าและสม่ำเสมอ จึงมั่นใจว่าหุ้นกู้ของแสนสิริจะได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากนักลงทุนเช่นเคย”

นักลงทุนที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดจากร่างหนังสือชี้ชวนได้ที่ www.sec.or.th และคาดว่าจะเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 26 – 27 และ 30 มีนาคม 2569 ผ่านสถาบันการเงิน ได้แก่:

สำหรับหุ้นกู้ชุดที่ 1 (Green Bond) อายุ 3 ปี:

  • ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (รวมถึง บล.กสิกรไทย) โทร. 02-888-8888 กด 869 (จองซื้อออนไลน์ผ่าน www.kasikornbank.com/kmyinvest)

สำหรับหุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 4 ปี:

  • ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โทร. 1333 (จองซื้อออนไลน์ผ่านแอป Bangkok Bank Mobile Banking)
  • ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-111-1111 (จองซื้อออนไลน์ผ่านแอป Krungthai NEXT)
  • ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (รวมถึง บล.อินโนเวสท์ เอกซ์) โทร. 02-777-6784 (จองซื้อออนไลน์ผ่านแอป SCB EASY)
  • ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-626-7777 (จองซื้อออนไลน์ผ่านแอป CIMB Thai)
  • บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด โทร. 02-695-5555
  • บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) (รวมถึง ธนาคารเกียรตินาคินภัทร) โทร. 02-165-5555 (จองซื้อออนไลน์ผ่านแอป Dime!)
  • บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร 02-680-4004
  • บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-009-8351-56
  • บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) โทร 02-625-2442

#Sansiri #Everydaylifeisgood #ทุกวันชีวิตดี 

#บริษัทอสังหาอันดับ1 #อสังหาฯ #ผู้นำทางธุรกิจ