หลังจากสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมใน “ของแขก” ภาคแรก ผู้กำกับ “เกรียงไกร มณวิจิตร” กลับมาสานต่อจักรวาลแห่งความเชื่ออีกครั้งใน “ของแขก 2” ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่จาก M STUDIO และ Monwichit ที่ครั้งนี้พาผู้ชมดำดิ่งสู่โลกของญินและความลี้ลับแห่งเขาบูโด พร้อมยกระดับทั้งเรื่องราว ความสยอง และมิติทางอารมณ์ให้เข้มข้นกว่าเดิม







เกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับ เปิดเผยว่า “จุดเริ่มต้นสำคัญของ ของแขก 2 มาจากความรู้สึกที่ว่ายังมีอีกหลายแง่มุมของโลกความเชื่อที่อยากสำรวจต่อ โดยเฉพาะด้านที่ลึกขึ้น มืดขึ้น และมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ผมมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่เพียงการสานต่อความสำเร็จจากภาคแรก แต่เป็นการพาเรื่องราวไปยังพื้นที่ใหม่ที่เข้มข้นกว่าเดิม พร้อมกับความตั้งใจที่จะสร้างให้ ของแขก เป็นจักรวาลภาพยนตร์ที่สามารถเล่าเรื่องผ่านความเชื่อ วัฒนธรรม และสิ่งลี้ลับที่หลากหลาย แต่ยังคงมีแกนหลักที่พูดถึงมนุษย์ ความศรัทธา และราคาที่ต้องจ่ายจากการตัดสินใจบางอย่าง แรงบันดาลใจสำคัญของเรื่องคือ การเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นจากเรื่องเล่าท้องถิ่น เรื่องจริงของคนในพื้นที่ที่ไม่มีใครกล้าเล่า รวมถึงคำถามเกี่ยวกับ การสูญเสีย ว่าหากเรารักใครสักคนมากพอ มนุษย์จะยอมแลกอะไรเพื่อดึงคนคนนั้นกลับมา ผมจึงเลือกเล่าเรื่องเกี่ยวกับ “เขาบูโด” พื้นที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ความลึกลับ และเรื่องเล่าที่น่าสนใจ ผสานเข้ากับความเชื่อเรื่องญิน จนกลายเป็นโลกที่เหมาะสำหรับการเล่าเรื่องสยองขวัญครับ และหนึ่งในฉากที่ผมยกให้เป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์ คือฉาก “คืนป่าปิด” ซึ่งเป็นจุดที่เส้นแบ่งระหว่างโลกมนุษย์และโลกของญินเริ่มทับซ้อนกัน ความกลัว ความเชื่อ เรื่องเล่าท้องถิ่น และความจริงบางอย่างที่ถูกซ่อนไว้ค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมา พร้อมกับเป็นช่วงเวลาที่ตัวละครต้องเผชิญหน้ากับผลของการตัดสินใจของตัวเอง ผมมองว่าฉากนี้เป็นภาพแทนของทุกประเด็นสำคัญในเรื่อง ทั้งความรัก ความสูญเสีย ความศรัทธา และราคาที่มนุษย์ต้องจ่ายเมื่อเลือกก้าวเข้าไปในสิ่งที่ไม่ควรแตะต้อง”
เตรียมเปิดประตูสู่โลกของญิน พร้อมสัมผัสเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อและเรื่องเล่าที่มีอยู่จริง ใน “ของแขก 2” 25 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์
#ของแขก2 #MStudio #Monwichit
#มิ้มรัตนวดี #ยูโรยศวรรธน์ #แพมมี่สุธิดา #ปิ่นปีญารัตน์
#สนเดอะสตาร์ #ชาลีTikTok #อดุลย์บอสู
