Headlines

ประทับใจไม่รู้ลืม! คอนเสิร์ตการกุศล “Sing Memories เพลงหวานในความทรงจำ”   “เฉลียง – ปานธนพร – นัทมีเรีย – แหม่มพัชริดา” ร่วมส่งต่อพลังแห่งการให้เพื่อสภากาชาดไทย

Donation HUB สภากาชาดไทยร่วมกับเวิร์คพอยท์กรุ๊ป และพันธมิตร ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการจัดคอนเสิร์ตการกุศลเชื่อมหัวใจคน 3 GEN “The Giving Concert 3 Generations 1 Heart” ในเจเนอเรชันที่ 2 ภายใต้ชื่อ “Sing Memories เพลงหวานในความทรงจำ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2569           ณ SiamPic Hall ชั้น 7 สยามสแควร์วัน ในวาระครบ 133 ปีของสภากาชาดไทย โดยรายได้จากการบริจาครับบัตรชมคอนเสิร์ต จะนำไปสนับสนุนการดำเนินงานตาม 4 พันธกิจหลักด้านมนุษยธรรมของสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ยากไร้และประสบภัยพิบัติต่างๆ ต่อไป 

บรรยากาศภายในงานเริ่มต้นอย่างอบอุ่น ก่อนจะเปิดม่านอย่างเป็นทางการด้วยเสียงเพลงความหมายดีๆ       อย่าง ให้เธอ ขับร้องโดย อาร์มกรกันต์ สุทธิโกเศศ พร้อมทั้งเปิดตัวคู่หูพิธีกรต่างเจเนอเรชัน ป๋ากิ๊กเกียรติกิจเจริญ และ อาร์มกรกันต์ ที่มารับหน้าที่พาทุกคนย้อนเวลากลับไปสู่ความทรงจำอันเปี่ยมเสน่ห์ในยุคแอนะล็อก 

ไฮไลต์สำคัญของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ คือการรวบรวมบทเพลงฮิตระดับมาสเตอร์พีซและศิลปินระดับไอคอนิกของเมืองไทยมาอยู่บนเวทีเดียวกัน เริ่มต้นด้วยกลุ่มศิลปินอารมณ์ดีระดับตำนานอย่าง วงเฉลียง นำโดย พี่จุ้ยศุ บุญเลี้ยงและพี่เกี๊ยงเกียรติศักดิ์ ที่มาสะกดคนดูทั้งฮอลล์ด้วยเสียงประสานนุ่ม ๆ ในเพลงอบอุ่นอย่าง อิ่มอุ่น, เที่ยวละไม, อื่นๆอีกมากมาย และ ง่ายๆ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้กับ “ตัวแม่” แห่งวงการเพลงช้ำรักจากฝั่งลาดพร้าว (ค่าย RS Promotion)   ปานธนพร แวกประยูร ที่มาโชว์พลังเสียงทรงพลังบาดลึกทะลุทรวงในเพลง เหงาเข้าใจ, เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่รู้ และ   ตบมือข้างเดียว พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษในการร้องเพลงคู่กับ พี่แต๋งภูษิต ในเพลง พี่ชายที่แสนดี 

ความสนุกต่อเนื่องเมื่อ พี่เจี๊ยบวัชระและพี่ดี้นิติพงษ์ แท็กทีมสมทบกับพี่แต๋ง รวมตัวเป็น “3 ลุงแห่งวงเฉลียง” ขนเพลงฮิตระดับตำนานอย่าง เอกเขนก, นายไข่เจียว, เธอหมุนรอบฉันฉันหมุนรอบเธอ, รู้สึกสบายดี และ ถ้าโลกนี้มีเราเพียงสองคน มาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างเป็นกันเอง จากนั้นสร้างความคึกคักอีกครั้งเมื่อขุนพลนักแต่งเพลงฝั่งอโศก (ค่ายแกรมมี่) พี่ดี้-นิติพงษ์ ได้ควงแขนเจ้าหญิงแห่งวงการเพลง R&B นัทมีเรีย ขึ้นมาร้องเพลงคู่กันในเพลง รักแท้ยังไง ก่อนที่นัท มีเรีย จะจัดเต็มโชว์เมดเลย์เพลงฮิตที่ทุกคนคิดถึง ทั้ง รักไม่ช่วยอะไรเลย, ขอโทษที่กวนใจเธอ และสลับอารมณ์มาแดนซ์ในเพลง อย่าทำอย่าทำ จนคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้ และในรอบค่ำ ยังมีศิลปินหญิงระดับตำนาน ไอคอนแห่งยุคป๊อปคาสเซ็ท แหม่ม พัชริดา ที่มาผลัดไม้ต่อจาก นัท ทีเรีย มอบความสุขแห่งเสียงเพลงถ่ายทอดบทเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง ญาติกา, ทิ้ง, ด้วยแรงอธิฐาน 

ก่อนปิดฉากค่ำคืนแห่งความประทับใจ ศิลปินทุกคนได้ร่วมกันขับร้องบทเพลง ไม่รักแต่คิดถึง และ ยังคงเอกเขนก สร้างบรรยากาศแห่งความอบอุ่นและความทรงจำอันงดงาม ก่อนส่งท้ายด้วยบทเพลงอันทรงคุณค่า ดอกไม้แห่งชีวิต ประพันธ์โดย คุณประภาส ชลศรานนท์ ศิลปินแห่งชาติ  ขับร้องโดย ปาน-ธนพร แวกประยูร ที่ถ่ายทอดความหมาย  อันลึกซึ้งของการเป็น “ผู้ให้” สื่อถึงการสืบสานปณิธานแห่งการให้ และการส่งต่อความช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาส ตามพันธกิจของสภากาชาดไทย พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปัน เพื่อสร้างโอกาสและความหวังให้แก่ผู้ที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือในสังคมไทยต่อไป

ความสำเร็จของคอนเสิร์ตครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่ร่วมสืบสานภารกิจของสภากาชาดไทย ได้แก่กลุ่มธนบุรี หนึ่งในผู้นำธุรกิจยานยนต์ของประเทศไทย ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 85 ปี ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งต่อคุณภาพ นวัตกรรม และความใส่ใจในทุกประสบการณ์ของลูกค้าเสมอมา, COMMART, บริษัทไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน), บริษัทซีทโบ๊ตจำกัด และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ซึ่งล้วนเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้การจัดงานครั้งนี้สำเร็จลุล่วงอย่างงดงาม

ในโอกาสนี้ คุณจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมสนับสนุนภารกิจของสภากาชาดไทยผ่านการเข้าชมคอนเสิร์ต โดยรายได้จากการจัดงานจะนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบความเดือดร้อน ตามพันธกิจด้านมนุษยธรรมของสภากาชาดไทย เสียงเพลงจึงไม่ได้มอบเพียงความสุข ความประทับใจ และความทรงจำอันงดงามให้แก่ผู้ชมเท่านั้น หากยังเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่า “พลังแห่งการให้” ของทุกคน สามารถหลอมรวมเป็นพลังแห่งความหวัง และส่งต่อโอกาสให้แก่ผู้ที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือได้อย่างแท้จริง พร้อมให้ผู้ร่วมงานทุกท่านอิ่มเอมทั้งความสุขและความอิ่มบุญ       กลับบ้านพร้อมหัวใจที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้มและความประทับใจ

สำหรับซีรีส์คอนเสิร์ตแห่งการให้ในครั้งนี้ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ คณะผู้จัดงานเตรียมส่งไม้ต่อความประทับใจไปสู่คนรุ่นใหม่ในเจเนอเรชันที่ 3 กับคอนเสิร์ตบทสรุปสุดยิ่งใหญ่ “Sing Infinity เพลงเพราะไม่รู้จบ รวมพลังศิลปินไอดอล Gen Y และ Gen Z นำโดย นุนิวชวรินทร์, เติ้ลมติมันท์, เฟิร์สวันวรรณกร, เบนซ์ข้าวขวัญ, อิ๊นมาธวี และแชมป์ชิงช้าสวรรค์จากโรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีกำหนดการจัดงานขึ้นในวันที่ 24 ตุลาคม 2569 นี้ ซึ่งบัตรคอนเสิร์ตได้รับบริจาคเต็มแล้วทุกที่นั่งเรียบร้อยแล้ว

แม้บัตรคอนเสิร์ตจะบริจาคเต็มทุกที่นั่ง แต่พลังแห่งการให้ยังไม่สิ้นสุด ทุกท่านยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพันธกิจหลักของสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือ บรรเทา และรักษาผู้ยากไร้ร่วมกัน ได้ที่ www.iredcross.org

#TheGivingConcert3Generations1Heart #SingMemories #เพลงหวานในความทรงจำ #คอนเสิร์ตการกุศล #DonationHUB #สภากาชาดไทย #iRedcross #workpointgroup #วงเฉลียง #ปานธนพร #นัทมีเรีย #แหม่มพัชริดา